ฝนถล่มเหนือ! แม่แจ่มน้ำท่วม จนท.เร่งออกช่วยปชช.
วันที่ 23 กันยายน 2568 แฟนเพจที่ว่าการอำเภอแม่แจ่ม รายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ โดยเริ่มมีน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนตั้งแต่เวลาประมาณ 04.30 น. เป็นต้นมา โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลช่างเคิ่ง ซึ่งเป็นย่านชุมชนหนาแน่น มีทั้งสถานที่ราชการ สถานศึกษา และเขตเศรษฐกิจของอำเภอ
นอกจากนี้ ยังพบว่าน้ำเริ่มไหลเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรในตำบลท่าผา และบางส่วนของตำบลช่างเคิ่งด้วย
นายเกรียงศักดิ์ บุญตาปวน นายอำเภอแม่แจ่ม ได้สั่งการให้ปลัดอำเภอและสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่แจ่มที่ 7 ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน โดยเร่งอพยพกลุ่มเปราะบาง และช่วยกันยกสิ่งของขึ้นที่สูง พร้อมประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ให้เข้าร่วมสนับสนุนการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
ในเวลา 06.00 น. มีรายงานว่าน้ำได้เอ่อท่วมผิวถนนบริเวณสามแยกหน้าอำเภอ และหน้าตลาดสดเป็นที่เรียบร้อย
ต่อมาเวลา 06.30 น. สถานการณ์รุนแรงขึ้น บริเวณสามแยกบ้านแพมมีระดับน้ำท่วมบางจุดสูงถึงระดับหัวเข่า กระแสน้ำไหลเชี่ยว รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้
หน่วยงานในพื้นที่ยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเตรียมพร้อมรับมือหากฝนยังตกต่อเนื่องในพื้นที่






