ดราม่าสนั่น! ศิลปินหนุ่ม ทำร้ายแฟนคลับ อ้างว่าเป็นซาแซง (ข่าวต่างประเทศ)

ดราม่าสนั่น! ศิลปินหนุ่ม ทำร้ายแฟนคลับ อ้างว่าเป็นซาแซง (ข่าวต่างประเทศ)

จากเพจดัง ข่าวสารบันเทิงจีน ได้ออกมาเผยว่า ศิลปินหนุ่ม หลิงเชา (灵超) ตกเป็นกระแสร้อน หลังเกิดเหตุปะทะทางร่างกายกับหญิงรายหนึ่งที่ สถานีรถไฟจี่หนานตง (ไม่ใช่สนามบิน) จากการถ่ายภาพในระยะประชิด จนเกิดข้อถกเถียงอย่างหนักในโลกออนไลน์ว่าเป็นการ “ทำร้ายแฟนคลับ” หรือเป็นการตอบโต้ 私生饭 (ซาแซงแฟนคลับ/แฟนคลับสายสะกดรอย/ละเมิดความเป็นส่วนตัว) อย่างสมเหตุสมผล

โดยวันที่ 30 ธันวาคม 2025 หลิงเชาอยู่บริเวณลานจอดรถของสถานีรถไฟจี่หนานตง ขณะนั้นมีหญิงคนหนึ่งเข้ามา แนบโทรศัพท์ถ่ายคลิปผ่านกระจกรถในระยะใกล้มาก หลิงเชาได้ แย่งโทรศัพท์มือถือของฝ่ายหญิงและทำหน้าจอแตก ก่อนจะเกิดการ ดึงรั้งกันทางร่างกายจนฝ่ายหญิงล้มลงกับพื้น

คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์แสดงให้เห็นว่าหลิงเชามีอารมณ์ฉุนเฉียว แต่ ไม่พบหลักฐานตามที่ลือกันว่า “กดลงกับพื้น” หรือ “กระชากผมทำร้ายอย่างรุนแรง”

ฝ่ายศิลปินอ้างว่า หญิงคนดังกล่าวเป็น ซาแซงแฟนคลับ(私生饭 )ที่สะกดรอยติดตามหลิงเชามาเป็นเวลานาน และเคยรบกวนตารางงานส่วนตัวหลายครั้ง โดยต้นสังกัด คุนอินเอ็นเตอร์เทนเมนต์ เคยออกแถลงการณ์ต่อต้านพฤติกรรมซาแซง มาก่อนแล้ว

โดยทีมงานหลิงเชาได้ เจรจาชดใช้ค่าเสียหายหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ให้กับฝ่ายหญิง แต่ ยังไม่มีการออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการ ขณะที่ฝ่ายหญิงโพสต์ข้อความในลักษณะ อวดเหตุการณ์ เช่น “ได้ถูกอุ้ม หอมมาก” ซึ่งยิ่งทำให้กระแสสงสัยเรื่องการเป็นซาแซง รุนแรงขึ้น

ซึ่งได้มีทั้งคนที่เห็นด้วยและคนไม่เห็นด้วย จำนวนมากต่างถกเถียงกันสนั่น

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ