สุดอาลัย พี่โต ฉลามภัย 034 เสียชีวิตแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่
วันที่ 1 ธ.ค. 2568 เพจ Army Military Force ได้เผยแพร่ข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปของเจ้าหน้าที่กู้ภัยผู้ทุ่มเท ซึ่งเดินทางมาช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยระบุว่าเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของทีมกู้ภัยในพื้นที่ชายแดนใต้
ข้อความระบุว่า พี่โต ฉลามภัย 034 เจ้าหน้าที่ทีมกู้ชีพฉลามภัย จังหวัดยะลา เป็นผู้ที่อุทิศตนทำงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยมาโดยตลอด ตลอดหลายวันที่ผ่านมา พี่โตลงพื้นที่ทั้งในจังหวัดยะลาและหาดใหญ่ เพื่อช่วยอพยพผู้ประสบภัย แจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม และเวชภัณฑ์ให้ประชาชนอย่างต่อเนื่อง จนภารกิจในวันที่ 28 พฤศจิกายนเสร็จสิ้น
ระหว่างเดินทางกลับเพื่อเตรียมตัวไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือต่อในจังหวัดปัตตานี พี่โตเกิดอาการแน่นหน้าอกและทรุดลงกะทันหัน กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุการณ์นี้สร้างความเสียใจให้กับทีมฉลามภัยและชาวบ้านในพื้นที่อย่างมาก
เพจ Army Military Force ได้ร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของพี่โต พร้อมส่งกำลังใจให้ครอบครัวและเพื่อนร่วมทีมที่สูญเสียบุคลากรสำคัญที่ทำงานเพื่อสังคมอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย






