พิธีกรรุ่นใหญ่ เผยสาเหตุเตรียมซื้อที่ดินทำหลุมฝังตัวเอง ชี้ไม่ใช่การแช่ง

พิธีกรรุ่นใหญ่ เผยสาเหตุเตรียมซื้อที่ดินทำหลุมฝังตัวเอง ชี้ไม่ใช่การแช่ง

เรียกได้ว่า หลายคนคงรู้จักกันดี กับ ซูโม่กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ ที่เพิ่งผ่านวันเกิดอายุครบ 62 ปีไปหมาดๆ ล่าสุด เจ้าตัว ออกมาเผยว่า ดีใจกับทุกวันใหม่ที่ได้ใช้ชีวิต และตั้งใจจะดำเนินไปอย่างเบิกบาน ไม่ปล่อยให้ความเครียด หรือ เรื่องราวรอบตัวมากระทบใจ

โดย เจ้าตัว ยังเผยถึงสุขภาพอีกว่า มีปัญหาหลายโรค ทั้งความดันโลหิต และระดับน้ำตาลสูง แต่ทั้งหมดอยู่ในระดับที่ยังควบคุมได้ด้วยการใช้ยา จึงไม่ได้กังวล หรือ รู้สึกเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวัน

อีกทั้ง ซูโม่กิ๊ก ยังกล่าวถึงเรื่องการเสียชีวิตว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนต้องพบเจอ จึงตัดสินใจเตรียมการไว้ล่วงหน้า ทั้งการหาซื้อที่ดิน เพื่อใช้เป็นสถานที่พักสุดท้าย มองว่านี่คือ การจัดการชีวิตอย่างมีระบบ ไม่ใช่การแช่งตัวเอง แต่เพราะไม่มีใครรู้ว่า จะจากโลกนี้ไปเมื่อใด

นอกจากนี้ ยังพูดติดตลกเกี่ยวกับพินัยกรรมว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องทรัพย์สิน หรือ การจัดการต่างๆ เพราะภรรยา คือ ผู้ดูแลหลักอยู่แล้ว ทำให้ เจ้าตัว ไม่หนักใจในเรื่องการเงินแต่อย่างใด

ส่วนเรื่องครอบครัว กิ๊ก สารภาพว่า หลงหลานสาวตัวน้อย น้องแสนดี วัย 1 ขวบ แบบหัวปักหัวปำ รักมากกว่าลูกแท้ๆ เสียอีก และอยากให้ลูกชาย-ลูกสะใภ้อย่าง เปา เปาวลี มีทายาทเพิ่ม แต่ก็เกรงใจไม่กล้าเร่งรัด หากมีจริงก็คงยินดีอย่างที่สุด

ภาพ จาก sumogigeed

เรียบเรียงโดย news.in.th

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ