ประเด็นร้อนแรงเกี่ยวกับกรณีการไลฟ์สดจำหน่ายทุเรียนของพิมรี่พาย ยังคงเป็นที่จับตาอย่างใกล้ชิดจากสาธารณชน โดยเฉพาะในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ จุดเริ่มต้นของกระแสวิพากษ์วิจารณ์มาจากคลิปการพูดคุยระหว่างพิมรี่พายกับ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ซึ่งระบุว่าเป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของไทย การปรากฏตัวของบุคคลระดับสูงในประเด็นนี้ ยิ่งทำให้เกิดการตั้งคำถามและวิเคราะห์ในวงกว้าง
มุมมองของสังคมต่อเหตุการณ์นี้แบ่งออกเป็นหลายส่วน บางฝ่ายมองว่าการกระทำดังกล่าวอาจเป็นการสร้างกระแส หรือ 'เข้ามาเอาแสง' เพื่อดึงดูดความสนใจจากสาธารณะ ในขณะที่อีกส่วนหนึ่งกลับมองว่าผู้ที่ติดตามและรอซื้อทุเรียนในราคาพิเศษ 100 บาท ไม่ได้มีข้อกังขาใดๆ และรอการสนับสนุนสินค้าดังกล่าว อย่างไรก็ตาม อีกมุมหนึ่งก็มีการตั้งข้อสังเกตว่า ผู้ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์อาจไม่ได้มีส่วนร่วมในการซื้อขายทุเรียนดังกล่าวจริง แต่เป็นเพียงผู้ที่ต้องการสร้างประเด็น หรือ 'ทำคอนเทนต์' จากสถานการณ์นี้เท่านั้น ซึ่งทำให้ประเด็นทุเรียนของพิมรี่พายยังคงเป็นหัวข้อที่ถูกพูดถึงและวิเคราะห์อย่างต่อเนื่องในสังคมออนไลน์

ล่าสุด ทาง อารยาอิสรีย์ เอกอุชุกร ก็ได้แคปโพสต์ของ อ๋อม สกาวใจ ที่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “แก้ปัญหาแบบรวย รวย แหละ!” พร้อมข้อความ ”เมื่อ ”ทุเรียน” กลายเป็น ”เผือกร้อน” โยนไปโยนมา...ราคาพัง คนซวยคือชาวสวน”
ด้าน อารยาอิสรีย์ ก็ได้เขียนแคปชั่นตอกกลับไปว่า “ไอ้ที่เป็น เผือก นี่น่าจะเป็นคนมากกว่า เพราะทุเรียนก็คือทุเรียน เขาก็โยนไปโยนมาตั้งแต่ตัดคาต้นแล้ว อยู่ที่คนโยนเขาเข้าใจ เขาฉลาดโยนอย่างไร ไม่ทำให้ทุเรียนเสียหาย อยากรู้เหมือนกันว่า แก้ปัญหาแบบจน จน เขาทำอย่างไร คงไม่ใช่ถ้าไม่มีเกินร้อยก็ไม่ต้องแดxหรอกนะ“

งานนี้ “ม้า อรนภา กฤษฎี” เข้ามาเมนต์ใต้โพสต์ของเดย์เหมือนทิ้งบอมบ์ ว่า “ไม่รู้อะไรสักเรื่องเลย แต่เห่า” ด้านเจ้าของโพสต์ตอบกลับทันที “ไม่งั้นเขาไม่โยนกระดูกให้แทะสิคะ”


