จากกรณีที่ก่อนหน้านั้น ทางดาราสาว วุ้นเส้น วิริฒิพา ตกเป็นประเด็นร้อนในวงการบันเทิง ปลังถูกโยงเป็นดาราระดับตัวแม่รายหนึ่ง ถูกกล่าวหาว่าชักชวนเพื่อนๆ ให้ร่วมลงทุน โดยอ้างผลตอบแทนเป็น “ดอกเบี้ยและปันผล” แต่สุดท้ายกลับผิดนัดชำระหนี้ บางคนถูกยืมเงินแล้วไม่ได้คืน จนยอดความเสียหายรวมพุ่งกว่า 400 ล้านบาท ซึ่งทาง วุ้นเส้น ก็เคยออกมาปฏิเสธข่าวลือทั้งหมดนั้นแล้ว

ล่าสุด วุ้นเส้น เปิดใจครั้งแรก หลังถูกโยงข่าวอักษรย่อ ยอมรับกระทบจิตใจ ส่วนเรื่องเพื่อนๆยอมรับว่าก่อนหน้านั้นพยายามช่วยพูดคุยหลายเรื่องแล้ว แต่สุดท้ายสถานการณ์เกินกว่าที่จะควบคุมหรือช่วยแก้ได้ โดยเผยว่า สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นตามกาลเวลา เพราะช่วงแรกเป็นเหตุการณ์ที่ทุกคนตกใจมาก ตั้งรับแทบไม่ทัน บางเรื่องรับรู้มาก่อนบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะกลายเป็นข่าวใหญ่ และตั้งใจจะเคลียร์กันแบบหลังบ้าน ช่วงแรกที่ถูกโยงชื่อยังรู้สึกชิล แต่จุดที่เริ่มไม่สบายใจคือการที่บางสื่อนำรูปส่วนตัวไปใช้ประกอบข่าว ทั้งที่ยังเป็นเพียงการคาดเดา มองว่าเป็นการล้ำเส้นมากกว่าการรายงานข่าวตามข้อเท็จจริง
วุ้นเส้นเผยว่าช่วงที่เรื่องเริ่มหนัก เธอเลือกเว้นระยะจากการคุยกับ นานา ไรบีนา เพราะอยากให้คนที่เกี่ยวข้องโดยตรงได้พูดคุยและจัดการกันเอง ยอมรับว่าก่อนหน้านั้นพยายามช่วยพูดคุยหลายเรื่องแล้ว แต่สุดท้ายสถานการณ์เกินกว่าที่จะควบคุมหรือช่วยแก้ได้

สำหรับบทบาทของตัวเองในกลุ่มเพื่อน วุ้นเส้นย้ำว่าไม่ได้เลือกข้าง แต่เลือกอยู่บนความถูกต้อง และทำหน้าที่เป็นกำลังใจให้เพื่อนมากกว่า โดยเฉพาะ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ซึ่งสภาพจิตใจย่ำแย่ ต้องคอยกอด ปลอบใจ และให้กำลังใจกันแทบทุกวัน
เธอระบุว่าจากข้อมูลที่รับรู้ตามข่าว เรื่องเงินที่เป็นประเด็นนั้น “เหมือนจะยังไม่ได้คืน” และสุดท้ายทุกฝ่ายเลือกให้เป็นเรื่องของกฎหมาย มากกว่าจะพูดลงรายละเอียด เพราะเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อนและพูดยาก
