ข่าวบันเทิง

คุณแมน เผยคลิปเสียงแฉ อินฟลูแบรนด์ดัง ทวงหนี้ 30 กว่าล้าน

|
คุณแมน เผยคลิปเสียงแฉ อินฟลูแบรนด์ดัง ทวงหนี้ 30 กว่าล้าน

เรียกได้ว่า กำลังเป็นที่จับตามอง เมื่อ คุณแมน อัดคลิปทวงหนี้ 30 กว่าล้าน แฉเจ้าของแบรนด์ดัง เปิดคลิปเสียงฟาดเดือด! ลวงลงทุน-แอบโอนหุ้น-เช็คเด้ง ทำผิดสัญญาทุกข้อ โดย เรื่องราวเริ่มจากคุณแมนได้ออกมาโพสต์คลิปประกาศฝากถึงเจ้าของแบรนด์ดังระดับประเทศรายหนึ่ง ที่ปัจจุบันติดหนี้ตนเองอยู่ 30 กว่าล้านบาท คุณแมนเล่าว่า ในตอนแรกที่อีกฝ่ายเข้ามาหา ได้เล่าว่าตนเองกำลังเดือดร้อนหนักเพราะเพิ่งโดนคนโกงมา ด้วยความเห็นใจและมองว่าอีกฝ่ายเป็นคนสู้ชีวิต ไม่ยอมแพ้ คุณแมนจึงตัดสินใจเข้าไปช่วยซื้อหุ้นครึ่งหนึ่ง (สัดส่วน 50/50) เป็นเงินประมาณ 40 กว่าล้านบาท

ในช่วงที่ชวนลงทุน เจ้าของแบรนด์ได้ทำเอกสาร นำเสนอที่ดูน่าเชื่อถือมาก พร้อมอ้างกำหนดการว่าสินค้ากำลังจะเข้าโมเดิร์นเทรด ในแต่ละเดือน มีการประเมินตัวเลขผลประกอบการแบบเกินจริง ว่าธุรกิจจะทำกำไรได้สูงถึงปีละเป็นร้อยล้านบาท แต่เมื่อถึงเวลาทำธุรกิจร่วมกันจริงๆ สถานการณ์กลับไม่เป็นไปตามนั้น และกลายเป็นฝั่งคุณแมนที่ต้องคอยเอาเงินตัวเองเติมเข้าไปในธุรกิจตลอดเวลา

เมื่อสถานการณ์ยืดเยื้อ คุณแมนจึงตัดสินใจที่จะขายหุ้นของตัวเองออกมาเพื่อตัดปัญหา แต่ยังไม่ทันได้เซ็นเอกสารขายหุ้น คู่กรณีกลับคืนเงินมาให้เพียงบางส่วน แล้วทำการ "บีบ" คุณแมนออกจากการเป็นผู้ถือหุ้นทันที หนำซ้ำยังมีการแอบโอนหุ้นออกไปโดยมิชอบ มีการตีเช็คเด้งใส่ และทำผิดสัญญาทุกข้อ ทั้งที่มีหลักฐานการตกลงจ่ายเงินชัดเจน

คุณแมนได้ปล่อยคลิปเสียงสนทนาที่เต็มไปด้วยความดุเดือด โดยมีการทวงถามถึงเงินแบ่งดอกเบี้ย 300,000 บาท ที่ผ่านมาปีกว่าแล้วแต่ยังไม่ได้สักบาทเดียว ในคลิปเสียง คู่กรณีพยายามแก้ตัวว่าบริษัทกำลังจะร่วมทุนสำเร็จ และจะนำเงินก้อนแรก 35 ล้านบาทมาจ่ายคืนให้เป็นเงินทุน คู่กรณียังอ้างว่าที่เงินช็อตเพราะต้องกู้เงินไปซื้อของจากต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ซึ่งคุณแมนสวนกลับทันทีว่าตอนช็อตเงินก็ไม่เคยบอก แต่กลับโอนเงินไปให้คนอื่น คุณแมนเผยว่าอีกฝ่ายไม่ยอมจ่ายเงินมาเป็นระยะเวลาราว 1 ปีแล้ว จนกระทั่งตนขู่ว่าจะลงคลิปแฉ ถึงเพิ่งยอมเอาเงินมาให้เพียง 100,000 บาท คุณแมนได้ทิ้งท้ายถึงอีกฝ่ายว่า ปกติทำคอนเทนต์สร้างภาพลักษณ์ในสื่อว่าดูเป็นคนใจดีได้ดีมาก จึงอยากให้ออกมาแสดงความจริงใจให้ดูหน่อย

ABOUT THE AUTHOR

oum

ทีมข่าว Siam News