ชาวบ้านเปิดใจเล่านาที BM-21 กัมพูชาตกใส่บ้าน

ชาวบ้านเปิดใจเล่านาที BM-21 กัมพูชาตกใส่บ้าน

วันที่ 23 ธันวาคม 2568 เกิดเหตุยิงจรวดหลายลูกจากฝั่งกัมพูชา เข้าสู่พื้นที่ชายแดนจังหวัดสระแก้ว ส่งผลให้ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บหลายราย ทีมข่าวลงพื้นที่พูดคุยกับผู้ที่ประสบเหตุ เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงวัย 40 ปี ซึ่งขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างช่วยเหลือชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ในหมู่บ้าน เธอเปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขณะออกมาหุงหาอาหารเพื่อแจกจ่ายให้ผู้หลบภัยอยู่ในบังเกอร์ ทุกอย่างในช่วงนั้นดูค่อนข้างสงบ จึงคิดว่าสถานการณ์ปลอดภัยแล้ว

แต่ทันใดนั้นได้ยินเสียงคล้ายจรวดพุ่งผ่านมาใกล้ศีรษะ และเกิดแรงสั่นสะเทือนจากการระเบิดใกล้บ้าน ทำให้ต้องรีบหลบภัยอย่างเร่งด่วน เธอยอมรับว่าเป็นห่วงญาติผู้ใหญ่ที่อยู่ในบ้านด้วย หลังจากเหตุการณ์สงบลง พบว่าแขนได้รับบาดเจ็บและชาที่แขน แต่ยังสามารถฝืนร่างกายวิ่งหนีไปยังจุดปลอดภัย จนพบกับชาวบ้านกลุ่มอื่นที่เข้ามาช่วยเหลือ

ด้านลูกชายของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนและลูก ๆ ได้อพยพไปอยู่ศูนย์พักพิงแล้ว ส่วนแม่ยังคงอยู่ในหมู่บ้านเพื่อทำอาหารให้กับเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน เนื่องจากเห็นว่าสถานการณ์ดูสงบ เมื่อทราบข่าวว่าแม่ได้รับบาดเจ็บ รู้สึกเป็นห่วงอย่างมาก และรีบไปดูอาการทันที เมื่อแพทย์แจ้งว่าอาการปลอดภัยแล้ว จึงรู้สึกคลายความกังวล

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้พูดคุยกับหญิงสูงวัยอีกหนึ่งราย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เดียวกัน โดยถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ขาทั้งสองข้าง ทำให้เกิดบาดแผลรุนแรง แต่โชคดีที่ได้รับความช่วยเหลืออย่างรวดเร็วจากชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ จนสามารถส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลได้ทันเวลา

ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว แพทย์ยังคงเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ชายแดนยังคงอยู่ในความระมัดระวัง และเฝ้าติดตามสถานการณ์ความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ