แปลกกว่าที่คิด! ทนายเจมส์ โพสต์ถึง นัทปง จากไปไม่ถึง 24 ชม. มีคนโทรมาถามหาพินัยกรรม

แปลกกว่าที่คิด! ทนายเจมส์ โพสต์ถึง นัทปง จากไปไม่ถึง 24 ชม. มีคนโทรมาถามหาพินัยกรรม

วันที่ 5 ธันวาคม 2568 ที่ผ่านมา ที่บริเวณศาลาหน้าวัดริมกก หมู่ 4 ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ญาติสนิท เพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมงาน และคนรู้จัก ต่างร่วมกันประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพของ นายณัฐวุฒิ ปงลังกา หรือ กุ้ง นักข่าววัย 35 ปี ที่เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าของครอบครัวและผู้ที่ใกล้ชิด

คืนนี้เป็นคืนสุดท้ายของการสวดพระอภิธรรมศพ ก่อนที่ในวันพรุ่งนี้ (6 ธันวาคม 2568) เวลาประมาณเที่ยงวัน ญาติจะเคลื่อนศพไปยังฌาปนสถานบ้านริมกก หมู่ 4 ตำบลแม่ยาว ซึ่งอยู่ห่างจากวัดประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจ

สืบเนื่องจากผลตรวจของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ที่พบสาร ไซยาไนด์ ภายในร่างกายผู้เสียชีวิต ทำให้มีการประสานญาติให้ อายัดศพ เพื่อรอการตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด และเข้าสู่กระบวนการสืบสวนตามขั้นตอน

ญาติของผู้เสียชีวิตยืนยันให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เต็มที่ และมีความประสงค์ให้พิธีทางพุทธศาสนาดำเนินไปอย่างเรียบร้อย ทั้งนี้ พิธีที่จะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้จะเป็น พิธีเผาหลอก โดยใช้หุ่นฟางที่ทำจากฟางข้าวแทนร่างผู้เสียชีวิตเพื่อประกอบพิธีเผาตามประเพณี หลังเสร็จพิธีทางศาสนา ศพจริงจะถูกส่งต่อให้เจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตรวจพิสูจน์ต่อไป

ด้านกระแสบนโลกออนไลน์ยังคงติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด เมื่อ ทนายเจมส์ นายนิติธร แก้วโต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายเจมส์ LK ระบุว่า

ณัฐจากไปยังไม่ถึง 24 ชั่วโมง มีคนโทรมาถามหาว่าพินัยกรรมของณัฐอยู่กับทนายเจมส์รึเปล่า มันแปลกไหม

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ ก็มีผู้ใช้จำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นและตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม จะรายงานให้ทราบต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ