ยังไม่เข็ด! แก๊งสแกมเมอร์จีนหนีเขมร ข้ามมาฝั่งไทย เหยียบกับระเบิดบ้านหนองจานขาขาด
วันที่ 29 พฤศจิกายน 2568 กองทัพภาคที่ 1 รายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 ได้รับแจ้งเหตุจากกองกำลังบูรพา พบผู้ลักลอบข้ามแดนเข้าฝั่งไทยและเหยียบกับระเบิดได้รับบาดเจ็บ
เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ร้อย.ฉก.ตชด.4 ได้ยินเสียงระเบิดบริเวณป่าละเมาะห่างจากถนนศรีเพ็ญประมาณ 80-90 เมตร เมื่อเวลา 05.50 น. หน่วยเฉพาะกิจที่ 12 จึงนำโดรนขึ้นตรวจสอบ พบชายชาวต่างชาติ นอนจมกองเลือดและร้องขอความช่วยเหลือเป็นภาษาอังกฤษ โดยชายคนดังกล่าวกำลังปฐมพยาบาลตัวเอง
จากการตรวจสอบ พบพาสปอร์ตของผู้บาดเจ็บ ชื่อ SHI JINGUI อายุ 26 ปี ชาวจีน มณฑลยูนนาน เบื้องต้นคาดว่าเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นไปได้ว่าเป็นกลุ่มสแกมเมอร์ลักลอบเข้าเมือง
พื้นที่เกิดเหตุอยู่ใน ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นพื้นที่ปนเปื้อนระเบิด บ.หนองจาน ที่ยังอยู่ระหว่างปฏิบัติการเก็บกู้ทุ่นระเบิดของฝ่ายไทย หน่วยเฉพาะกิจที่ 12 จึงประสานเจ้าหน้าที่ นปท.1 และรวป.รักษาพื้นที่เรียบร้อย พร้อมนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลทันที
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสระแก้วจะดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป






