นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ กลับมาร้องเพลงได้แล้ว หลังหายจากไปวงการ ที่แท้ต้องไปรักษาตัว ต้องต่อสู้กับโรคสโตรกถึง 2 ปี
เรียกได้ว่า เป็นนักร้องรุ่นใหญ่ อย่าง จ่าหลอย เฮนรี่ เจ้าของเพลงฮิต น้ำตามดแดง ที่หายหน้าไปจากวงการนานมาก ล่าสุดได้ให้ สัมภาษณ์กับสำนักข่าวดัง ที่ต้องรักษาตัวกับอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบหรืออาการสโตรก ด้วยการกายภาพบำบัดและกินยามาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้ก็เป็นระยะเวลา 2 ปี 4 เดือนแล้ว โดยอาการก็ดีขึ้นตามลำดับจนตอนนี้กลับมารับงานร้องเพลงได้แล้ว

ค่อยๆ ดีขึ้น ฟื้นฟูกายภาพบำบัด เรากลับมาได้เป็นบุญกุศลอันยิ่งใหญ่แล้ว จากที่ป่วยถึงวันนี้ก็ 2 ปี 4 เดือน มันดีโดยลำดับ 1 ปีเดินคล่อง 2 ปีดีดกีตาร์ได้คล่องขึ้น ก็ร้องไห้อยู่วันแรกตื่นขึ้นมาแล้วแขนไม่รู้สึก ปากก็พูดไม่ชัด น้ำตาไหล จะร้องเพลงได้ไหม ทำงานได้ไหม ท้อแท้ ตอนนี้ความลำบากก็คือค่าครองชีพที่เราต้องดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าตอนปกติ

ที่เป็นห่วงคือคนที่ไม่รู้ว่าเรากลับมาร้องได้ตรงนี้แหละเยอะ คนคิดว่าเราป่วยพิการไปแล้ว แต่ก่อนนี้ช่วงดังที่สุดคือไม่มีวันว่าง มาถีงวันนี้เดือนละ 2 งานก็ถูไถไปพอรอด ก็มีลูกหลานเอากระเช้าเอาซองมาให้เป็นกำลังใจที่นำเพลงเราไปขับร้อง ก็ดีใจที่บทเพลงเรากลับมาอีกครั้ง แต่มีแอบน้อยใจที่ทำไมไม่พูดถึงเราบ้าง







