ธรรมนัส เมินฝ่ายค้านจี้ปลดครม. แนะแยกแยะ สแกมเมอร์-พนันผิดกฏหมาย
เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2568 ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร้อยเอก ธรรมนัส พรมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจด้วยรถยนต์ Rolls-Royce หมายเลขทะเบียน 888
ภายหลังเสร็จภารกิจ ร้อยเอกธรรมนัสให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมของพรรคการเมือง กล้าธรรม ว่า ขณะนี้พรรคมีผู้สมัครครบ 400 เขตทั่วประเทศ แล้ว โดยมีทั้งสมาชิกเก่าของพรรคและอดีต ส.ส.จากพรรคการเมืองอื่น 2 พรรค ซึ่งล้วนเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพ และมีประสบการณ์ผ่านการเลือกตั้งหลายสมัย
ตอนนี้เรามีความพร้อมเต็มที่สำหรับการเลือกตั้ง ส่วนจำนวนที่นั่ง ส.ส. ยังไม่ได้คาดการณ์ แต่มั่นใจว่าพรรคกล้าธรรมจะพร้อมสู้ศึกเต็มกำลัง ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าว
ถามถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีระบุว่า อาจมีการยุบสภาก่อนกำหนด หากฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ร้อยเอกธรรมนัสกล่าวสั้น ๆ ว่า
ไม่มองเลยครับ ทำงานอย่างเดียว
พร้อมระบุว่า หลังจากนี้จะเดินทางลงพื้นที่ต่อเนื่องในหลายจังหวัดภาคใต้ เพื่อรับฟังปัญหาและแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน
โดยเผยตารางภารกิจว่า
ช่วงบ่ายจะลงพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส
เช้าวันถัดไปเดินทางต่อไปยัง ปัตตานี ยะลา และสุไหงโก-ลก
วันอาทิตย์ไป พัทลุง
วันจันทร์ไป เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ก่อนปิดท้ายที่ ตรัง
สามวันผมทำงานอยู่ในหกจังหวัดภาคใต้ ทุกพื้นที่ล้วนมีความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งอยากให้สังคมเห็นว่ารัฐบาลกำลังทำงาน ไม่ได้เล่นการเมือง ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าว
ร้อยเอกธรรมนัสยังเปิดเผยว่า วันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ จะเดินทางไปยัง สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อผลักดันการส่งออกสินค้าเกษตรไทย อาทิ รังนก สัตว์ปีก และน้ำผึ้ง พร้อมเซ็นสัญญาการค้าระหว่างสองประเทศ
ต้องขอแสดงความยินดีกับพี่น้องเกษตรกร ที่จะมีช่องทางค้าขายสินค้าคุณภาพเหล่านี้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะน้ำผึ้งซึ่งเป็นอาชีพเสริมของเกษตรกรไทย ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าว
สำหรับกรณีที่ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน และประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงฯ เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีปลดร้อยเอกธรรมนัสออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี โดยอ้างความไม่เหมาะสมและมีข่าวพัวพัน แก๊งสแกมเมอร์
ร้อยเอกธรรมนัสตอบอย่างใจเย็นว่า
การเมืองก็เป็นแบบนี้ อย่าไปคิดมาก ฝ่ายค้านทำหน้าที่ของเขาเพื่อให้มีจุดเด่น เพราะเขาไม่สามารถสร้างผลงานในเชิงบริหารได้ ก็ถือเป็นเรื่องธรรมชาติของการเมือง
ร้อยเอกธรรมนัสยังกล่าวถึงกรณีที่ถูกพาดพิงว่าไม่เคยเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการความมั่นคงฯ ว่า ได้อธิบายไปแล้วหลายครั้ง แต่สังคมอาจยังเข้าใจคลาดเคลื่อน
ต้องแยกให้ออกระหว่าง สแกมเมอร์ กับ การฟอกเงิน หรือ พนันออนไลน์ผิดกฎหมาย ตอนนี้บางคนเอาไปปนกันหมด ทำให้สังคมสับสน
พร้อมระบุว่า นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับการปราบปรามแก๊งสแกมเมอร์อย่างจริงจัง
ผมคุยกับท่านนายกฯ แล้ว ท่านย้ำชัดว่าใครทำเรื่องนี้ต้องระวัง จะไม่เหลืออะไรติดตัวแน่นอน ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าวทิ้งท้าย






