ฉาวสนั่นวงการ! ประธานค่ายเพลงดัง ถูกตำรวจสอบสวนเป็นครั้งที่สองแล้ว (ข่าวต่างประเทศ)
จากสื่อต่างประเทศ ได้รายงานว่า บังชีฮยอก ประธาน HYBE ถูกตำรวจสอบสวนเป็นครั้งที่สองในข้อกล่าวหาประพฤติมิชอบทางการเงิน เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน KST บังชีฮยอกปรากฏตัวที่กองสืบสวนอาชญากรรมทางการเงิน สำนักงานตำรวจนครบาลโซล ในเขตมาโป กรุงโซล โดยเริ่มการสอบสวนในช่วงเช้า
ในปี 2019 บังชีฮยอกถูกสงสัยว่าได้หลอกลวงผู้ถือหุ้นของ HYBE โดยอ้างว่าบริษัทไม่มีแผนที่จะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ขณะที่ถูกกล่าวหาว่ากำลังจัดหากองทุนไพรเวทอิควิตี้ที่เชื่อมโยงกับเขาเพื่อเข้าซื้อหุ้นจากพวกเขา

เจ้าหน้าที่สืบสวนเชื่อว่า HYBE กำลังเตรียมการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อยู่แล้วในขณะนั้น และกำลังตรวจสอบว่าบังชีฮยอกได้กำไรอย่างไม่เป็นธรรมหรือไม่ ประมาณ 190,000 ล้านวอน (ประมาณ 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ผ่านกองทุนไพรเวทอิควิตี้หลังจากการเสนอขายหุ้นต่อสาธารณะครั้งแรกของบริษัท
ภายใต้พระราชบัญญัติตลาดทุนของเกาหลีใต้ การได้มาซึ่งทรัพย์สินโดยการหลอกลวงหรือแสวงหาผลประโยชน์จากแผนการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับหุ้นหรือหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย
อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของบังชีฮยอกยืนยันว่ากระบวนการทั้งหมดได้ดำเนินการตามกฎหมายและข้อบังคับอย่างครบถ้วน ณ เวลาที่ HYBE เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์







