พิธีกรดัง ได้รับคำสั่งให้แต่งกลอน ถวายอาลัยแด่สมเด็จพระพันปีหลวง ลั่น ขอทำหน้าที่ในฐานะกวีคนหนึ่ง
ภายหลังจากสำนักพระราชวังออกประกาศว่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เสด็จสวรรคต ความโศกเศร้าได้แผ่ซึมทั่วทั้งประเทศ ล่าสุดพิธีกรและนักแสดงชื่อดัง เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล ได้เคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @kleurmasutra เพื่อแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้งต่อพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

โดยเกลือได้โพสต์ข้อความระบุว่า
25 ตุลาคม 2568 ได้รับคำสั่งให้แต่งกลอนถวายอาลัยแด่สมเด็จพระพันปีหลวง เป็นการแต่งกลอนที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า แต่ก็ขอทำหน้าที่ของตัวเองในฐานะกวีคนหนึ่งให้ดีที่สุด เพื่อถวายแด่พระองค์ท่าน ขอพระองค์ทรงสถิตย์สู่สวรรคาลัย เคียงคู่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ขอทรงสถิตย์ในดวงใจชาวไทยชั่วนิรันดร์
In remembrance of our beloved Queen Mother.
– กวีตีสาม –

พร้อมติดแฮชแท็ก #สมเด็จพระพันปีหลวง #InTheRemembranceOfQueenSirikit
โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากแฟน ๆ และผู้ติดตามจำนวนมาก ต่างเข้ามาร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง และร่วมชื่นชมในความตั้งใจของเกลือ กิตติ ที่ได้ใช้บทกวีเป็นสื่อแทนความรู้สึกอันลึกซึ้ง เพื่อถวายแด่พระองค์ด้วยความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้






