แอร์ ภัณฑิลา แฉสายการบินดัง ติดต่อไม่ได้ทำแผนปั๊มเบบี๋พัง ซ้ำเคยถูกโกงเกือบแสน

แอร์ ภัณฑิลา แฉสายการบินดัง ติดต่อไม่ได้ทำแผนปั๊มเบบี๋พัง ซ้ำเคยถูกโกงเกือบแสน

เรียกได้ว่า กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ทันที เมื่อพิธีกรสาวมากความสามารถ แอร์ ภัณฑิลา ต้องเจอปัญหากับสายการบินชื่อดัง หลังพยายามติดต่อ เพื่อเปลี่ยนกำหนดการเดินทาง แต่กลับไร้หนทางสื่อสาร ทั้งที่การทริปล่องเรือสิงคโปร์ ถูกเลื่อนออกไป ทำให้ เธอ และกลุ่มเพื่อนกว่า 20 ชีวิตสะดุดกลางทางทันที

โดย แอร์ ได้โพสต์ระบายผ่านอินสตาแกรม bunnyaire ว่า ถึงทางผู้จัดเรือสำราญ จะคืนเงินเต็มจำนวนให้ผู้โดยสาร แต่ปัญหากลับเกิดขึ้น เมื่อการจองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรมผ่านระบบของสายการบินดังกลับติดต่อยาก ไม่เหมือนเพื่อนร่วมทริปที่จองกับเจ้าอื่นแล้ว ได้รับการคืนเงินครบถ้วน

อีกทั้ง เธอ ยังเผยว่า เหตุการณ์นี้ ทำให้แผนสำคัญในชีวิตส่วนตัวต้องพังลง เพราะตั้งใจวางโปรเจกต์ครอบครัวใหญ่ไว้ชัดเจน แต่กลับไม่สามารถเดินตามกำหนดการได้ ทั้งยังสะท้อนว่า หากระบบบริการยังเข้าถึงยาก ลูกค้าก็จะยิ่งรู้สึกผิดหวัง แม้จะยอมเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ก็ยังอยากให้การประสานงานง่ายกว่านี้

ไม่เพียงเท่านั้น แอร์ ได้เล่าว่า ก่อนหน้าช่วงโควิด เธอ เคยสูญเงินเกือบแสน จากการซื้อตั๋วไปญี่ปุ่นกับสายการบินเดียวกัน แต่เมื่อไฟลท์ถูกยกเลิก ก็ไม่เคยได้รับเงินคืน ทั้งที่ติดต่อผ่านทุกช่องทาง ไม่ว่า จะเป็นคอลเซ็นเตอร์ อีเมล หรือ ระบบแชตอัตโนมัติ แต่ก็ไร้ความคืบหน้า

ด้านคนบันเทิง และแฟนคลับจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความเห็น บ้างเล่าประสบการณ์คล้ายกันที่เคยเจอ บ้างก็ให้กำลังใจ และเรียกร้องให้สายการบินเร่งปรับปรุงบริการ เฉพาะการสื่อสารกับผู้โดยสาร ที่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการสร้างความเชื่อมั่น

ภาพ จาก bunnyaire

เรียบเรียงโดย news.in.th

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ