ระทึก! พบความผิดปกติ ถนนสามเสน โผล่อีกจุด ห่างจากหน้า รพ.วชิรพยาบาล 2 กม.

ระทึก! พบความผิดปกติ ถนนสามเสน โผล่อีกจุด ห่างจากหน้า รพ.วชิรพยาบาล 2 กม.

จากกรณีถนนทรุดตัวบริเวณหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาลและสถานีตำรวจนครบาลสามเสน ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดก่อสร้างทางขึ้น-ลงที่ 4 ของสถานีวชิรพยาบาล โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) โดยเกิดหลุมขนาดใหญ่ประมาณ 30×30 เมตร ลึก 50 เมตร โชคดีไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตามที่มีการรายงานก่อนหน้านี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 25 กันยายน 2568 พบความผิดปกติของพื้นผิวถนนบริเวณหน้าบริษัทเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งบนถนนสามเสน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุถนนทรุดเดิมประมาณ 2 กิโลเมตร โดยสังเกตพบว่าน้ำเริ่มซึมขึ้นมาบนพื้นถนน และมีลักษณะของถนนพองตัวขึ้นอย่างผิดปกติ

เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงเข้าตรวจสอบพื้นที่ทันที พร้อมนำกรวยจราจรมาวางปิดกั้นเพื่อป้องกันอันตราย เนื่องจากเกรงว่าอาจเกิดการทรุดตัวซ้ำในลักษณะเดียวกับที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้

ทั้งนี้อยู่ระหว่างการประเมินสภาพพื้นดินและตรวจสอบความเชื่อมโยงกับโครงสร้างใต้ดิน โดยหน่วยงานวิศวกรรมและความปลอดภัยในโครงการรถไฟฟ้าได้ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบด้วย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ