
อุ๊ย! นักธุรกิจสาว แจ้งความเอาผิด พิชชี่ อดีตมิสแกรนด์กัมพูชา หลังไม่ยอมนำสินค้าไปขายในกัมพูชา
ล่าสุดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สภ.เมืองเชียงใหม่ รายงานว่า ทนายความผู้รับมอบอำนาจ จาก น.ส.พิชชานันท์ (สงวนนามสกุล) ชาว จ.ลำพูน เดินทางมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับ Ms. LIM SREY PICH หรือ พิชชี่ อดีตมิสแกรนด์กัมพูชา 2022 กล่าวหาในคดียักยอกทรัพย์ สืบเนื่องจากที่เมื่อประมาณ พ.ศ.2565 น.ส.พิชชานันท์ กับ น.ส.พิชชี่ ได้พูดคุยตกลงกันเรื่องการผลิต และขายสินค้าประเภทครีม เพื่อนำไปขายในประเทศกัมพูชา
โดย น.ส.พิชชานันท์ ตกลงเป็นผู้ลงทุนผลิตสินค้า และ น.ส.พิชชี่ ตกลงเป็นผู้นำสินค้าไปจำหน่ายในประเทศกัมพูชา โดยมีข้อตกลงว่าหากขายสินค้าได้จะแบ่งเงินในส่วนที่เป็นกำไรกันคนละครึ่งหนึ่ง ต่อมา น.ส.พิชชานันท์จึงได้สั่งผลิตสินค้าประเภทครีมกับโรงงานผลิต เพื่อจัดส่งให้แก่ น.ส.พิชชี่ และเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 67 โรงงานผลิตได้จัดส่งสินค้าที่ได้สั่งผลิตดังกล่าวข้างต้นให้แก่ น.ส.พิชชี่ จากโรงงานผลิต ส่งไปยังประเทศกัมพูชา
โดยขนส่งผ่านบริษัทขนส่งทางเอกชน ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 67 น.ส.พิชชี่ ได้รับสินสินค้าทั้งหมดดังกล่าวแล้ว ภายหลังจากที่ น.ส.พิชชี่ได้รับสินค้ากลับอ้างว่าสินค้าไม่เหมือนตัวทดลองใช้ก่อนจะสั่งผลิต และไม่ยอมนำสินค้าทั้งหมดออกไปจำหน่ายแต่อย่างใด น.ส.พิชชานันท์จึงได้แจ้งให้ น.ส.พิชชี่ ส่งมอบสินค้าคืนให้แก่ น.ส.พิชชานันท์ และให้รับผิดชอบค่าเสียหายจำนวน 600,000 บาท
ซึ่ง น.ส.พิชชานันท์ได้ทวงถามให้ส่งสินค้าคืนเรื่อยมา แต่ภายหลัง น.ส.พิชชี่ ได้โอนเงินค่าเสียหายให้ แต่ไม่ได้ส่งมอบสินค้าคืนแต่อย่างใด จนกระทั่งในวันที่ 30 ส.ค. 68 น.ส.พิชชานันท์ได้ทวงถามให้ น.ส.พิชชี่ ส่งสินค้าคืนให้แก่ น.ส.พิชชานันท์อีกครั้ง แต่ น.ส.พิชชี่ กลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมส่งมอบสินค้าคืน จึงเชื่อว่า น.ส.พิชชี่ มีเจตนาเบียดบังเอาสินค้าทั้งหมดดังกล่าวไปเป็นของตนเองโดยทุจริต