
ไอซ์ รักชนก ตอบชัด ทำไมพรรคประชาชน ไม่อยู่เฉยๆ หลังเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์
ล่าสุดเมื่อวันที่ (1 ก.ย.) ไอซ์ รักชนก สส.พรรคประชาชน อัดคลิปร่ายยาวหลังเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์นับตั้งแต่เกิดกรณีบรรดาพรรคฝ่ายรัฐบาลเดินหน้าเข้าพบแกนนำส้มเพื่อขอเสียงโหวนเลือกนายกฯ โดย ไอซ์ เผยว่า ถึงตรงนี้ทางพรรคปชน.ยังไม่มีการตอบรับข้อเสนอใดๆ แม้จะมีการเปิดหน้าคุยไปแล้วทั้งกับภูมิใจไทย , เพื่อไทย และพรรคร่วมรัฐบาล
โดยมติอย่างเป็นทางการขอให้คอคำแถลงจากทางพรรคประชาชนเป็นหลัก อย่างไรก็ดีนักการเมืองวัย 30 ปี ยอมรับว่า แต่ตอนนี้เชื่อว่ามีหลายๆ คนเกิดข้อสงสัยและคำถามในอีกๆ หลายปมที่ยังต้องเฝ้ารอติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด โดยเฉพาะคำถามที่ว่า ทำไมพรรคประชาชนจึงไม่อยู่เฉยๆ ไอซ์ เผยว่า
เริ่มจากตอนนี้ประเทศเราไม่มีรัฐบาลตัวจริง เนื่องจากสาเหตุที่ แพรทองธาร ชินวัตร ถูกศาลรัฐธรรมนูญสอยลงจากตำแหน่งเก้าอี้นายกฯ จึงเป็นเหตุผลสำคัญให้ต้องฟอร์มทีมชุดใหม่ขึ้นมา ถามว่าทำไมเลือกพรรคเพื่อไทย ทำไมเลือกภูมิใจไทย ไม่เชือกได้ไหม ทำไมไม่ร่วมรัฐบาลไม่กลัวโดนหลอกเลยหรือ สุชาติ (ชมกลิ่น) จะเอายังไง
ต้องถามว่า ปัญหาสำคัญที่สุดของประเทศไทย ข้อที่ 1. เรื่องของชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังแก้ไม่ตก หากสมมติพรรคพท.ได้กลับมาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เราจะมีศักยภาพพอที่จะจัดการปัญหาที่ดำเนินอยู่นี้ได้หรือไม่ 2. ภาษีทรัมป์ และ 3. ปัญหาเศรษฐกิจที่เรื้อรัง
ทั้งสามปัญหาที่กล่าวมา จำเป็นต้องการรัฐบาลที่มี ความชอบธรรมสูงมาก ในการเข้ามาแก้ปัญหา ดังนั้นเมื่อถามว่า ถ้าเป็นพรรคภท.เข้ามาจะแก้ภาษีทรัมป์และเศรษฐกิจได้ไหม ย้ำว่าปัจจุบันทางออกที่ดีที่สุดของประเทศ คือ การยุบสภา คืนอำนาจให้ประชาชนไปเลือกตั้งใหม่ ได้เลือกตัวแทนของพวกเขาเองเข้ามาแก้ปัญหาใหญ่ๆ