
เปิดทางด่วนฟรี หยุดยาว 4 วัน ฉลองวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2568
วันที่ 9 ส.ค. เราจะพาไปดูเส้นทางพิเศษไหนที่ฟรีในวันแม่ 2568 เหตุผลที่ทางด่วนเส้นดังกล่าวฟรีเพราะเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2568 ในวันอังคารที่ 12 สิงหาคม 2568 การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และกรมทางหลวง ได้ประกาศยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษและมอเตอร์เวย์หลายเส้นทาง เพื่ออำนวยความสะดวกและลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนในการเดินทาง
อัปเดตรวมเส้นทางด่วน-มอเตอร์เวย์ วิ่งฟรีวันแม่ 12 สิงหาคม 2568
ในวันที่ 12 สิงหาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ถึง 24.00 น. การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) จะยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษทั้งหมด 3 สายทาง ดังนี้
-ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) จำนวน 21 ด่าน
-ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) จำนวน 32 ด่าน
-ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน-ปากเกร็ด) จำนวน 10 ด่าน
การยกเว้นค่าผ่านทางดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในช่วงวันหยุดราชการ
มอเตอร์เวย์ที่เปิดให้วิ่งฟรี นอกทางด่วนแล้ว กรมทางหลวงจะเปิดให้ทดลองใช้บริการ ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 81 (M81) สายบางใหญ่ – กาญจนบุรี โดยไม่เก็บค่าธรรมเนียมผ่านทาง
ช่วงเวลา: ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 สิงหาคม 2568 เวลา 15.00 น. ถึง วันพุธที่ 13 สิงหาคม 2568 เวลา 09.00 น.
ด่านที่เปิดให้บริการ: สามารถเข้า-ออกได้ทั้งหมด 7 ด่าน ได้แก่ ด่านบางใหญ่, ด่านนครชัยศรี, ด่านนครปฐมฝั่งตะวันออก, ด่านนครปฐมฝั่งตะวันตก, และด่านท่ามะกา