
นก จริยา ไขข้อสงสัยเเล้ว ผู้หญิงบวชให้พ่อแม่ หลังเคยปลงผมบวชชี
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่เคยปลงผมบวชชีเมื่อช่วงกลางปีที่แล้วสำหรับ นก จริยา ที่ล่าสุดได้ออกมาโพสต์ภาพขณะเป็นแม่ชีพร้อมร่ายยาวความรู้สึกที่ได้จากการบวช และไขข้อสงสัยทำไมผู้หญิงบวชให้พ่อแม่ไม่ได้ และจะต้องมีคำถามจากคนอื่นอยู่ตลอด ผ่านอินสตาแกรมjariya.anfoneเผยว่า
ขอบคุณตัวเอง ที่ให้เวลากับตัวเอง เดินทางเข้าสู่ เส้นทางแห่งการเรียนรู้ เข้าใจในเบื้องลึกๆของจิต ท้าทายคำว่า ละ ถามคำถามที่ติดอยู่ในใจตลอดมา ว่า พระธรรมคำสอน จากองค์พระศาสดา จะส่งบุญอะไรกับเรา สุดท้าย ที่ไม่ท้ายสุด คือ ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำของเรา ความคิดของเรา ไม่ฟุ้ง ออกไป เพ้อ ปรุงแต่ง
อยู่กับปัจจุบันบนความเป็นจริง สุขจริงนั้นไม่มี ทุกข์จริงนั้นไม่มี ไม่มีอะไรเป็นของเรา ความเมตตาต่อตน และทุกสิ่งที่อยู่ร่วมกัน จะทำให้โลกใบน้อยของเรา เบาขึ้น ละทิฐิ ตัวตนอันหนักหนากะโหลกกะลา เอาชนะ แล้ว ได้อะไร ถ้าแพ้ แล้วได้อะไร ไฟกองโต ในใจคืออะไร อภัย คืออะไร เข้าพรรษานี้ จะกลับมาทบทวน ขัดเกลา เราผู้ยังโง่เขลา ต่อไป กราบสาธุ แด่ครูบาอาจารย์ ผู้เมตตา ให้คำสอนเจ้าค่ะ
ปล สงสัยเสมอมา ว่าทำไมผู้หญิงจะบวชให้พ่อแม่ไม่ได้รึ (นั้นไม่จริง ) ทำไมผู้หญิงบวชต้องมีคำถาม (นั้น ก็อยู่ที่ตนเรา) (ภาพจากการบวชเรียน ที่ผ่านมาแล้ว ค่ะ เข้าพรรษานี้คือ ถือศีล ปกติ มิใช่ภาพปัจจุบัน)
เรียบเรียง news in th