น้ำตาไหล! บอย-ภัทร์ เปิดใจครั้งแรก หลังสูญเสียแม่งามทิพย์ ต้องสู้โรคร้ายมานาน 6 ปี พร้อมเผยถึงสถาพจิตใจน้องวันใหม่

น้ำตาไหล! บอย-ภัทร์ เปิดใจครั้งแรก หลังสูญเสียแม่งามทิพย์ ต้องสู้โรคร้ายมานาน 6 ปี พร้อมเผยถึงสถาพจิตใจน้องวันใหม่

วันนี้ 13 มิ.ย. 68 ทางพระเอกดัง อย่าง บอย ปกรณ์ พระเอกชื่อดัง และ ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ น้องชาย ได้เปิดใตครั้งแรกผ่านสื่อ หลังคุณแม่ คุณแม่งามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ จากไปด้วยโรคมะเร็ง ในวัย 68 ปี โดยได้เผยว่า มีคนมาส่งแม่เยอะมากๆ ดีใจแทนแม่มาก ขอบคุณจริงๆ ไม่คิดว่าจะมาเยอะขนาดนี้ รวมถึงขอบคุณสื่อมวลชนด้วยที่ไม่ใช่มาแค่ทำงาน แต่มาช่วยงานด้วย ได้เห็นความรักที่ทุกคนมีให้แม่และวันใหม่ด้วย ขอบคุณมากจริงๆ ครับ

สำหรับอาการป่วยของคุณแม่ ก่อนหน้านี้ไม่มีใครทราบเลยว่าแม่ไม่สบายมา 6 ปีแล้ว ด้วยอาการของโรคมะเร็งที่ไต ซึ่งก็มีช่วงที่โรคควบคุมได้ และช่วงที่ลุกลาม แต่ช่วงสุดท้ายของแม่ ท่านมีบุญมาก ท่านจากไปอย่างสงบ ไม่เจ็บไม่ปวดไม่ทรมาน

ด้าน ภัทร์ กล่าวว่า จริงๆ แอบปุบปับเหมือนกัน ช่วงท้ายๆ ของคุณแม่ก็ได้คุยกันเยอะหน่อย แม่ฝากอะไรยังไง แต่ไม่ได้เรียกลูกๆ มานั่งคุยกันพร้อมหน้า

บอย เสริมว่า “ช่วงสุดท้ายของคุณแม่คืออยู่โรงพยาบาล 3 เดือน ก่อนหน้ามีสัญญาณจากอาการ เรื่องของอาการว่าคุณแม่เหลือเวลาเท่าไหร่ แต่ในช่วงเวลานั้นเราไม่ได้นั่งถามแม่ หรือมาสั่งลากัน คือใจหนึ่งก็รู้ แต่อีกใจหนึ่งคืออยากให้แม่อยู่ด้วยนานที่สุด เลยไม่ได้สั่งลากันเป็นกิจจะลักษณะ อย่างตอนก่อนเข้าโรงพยาบาลได้คุยกันว่า แม่สู้นะ แม่ทำใจ และปล่อยวางได้

ถ้าเป็นแต่ก่อนแม่อาจจะห่วงมากกว่านี้ แต่ตอนนี้เห็นว่าลูก 3 คนดูแลตัวเองได้ ดูแลวันใหม่ได้ ถามว่าเขาหมดห่วงไหมก็คงหมดห่วงแล้ว ที่คุยกันเป็นประมาณแค่นี้ ไม่อย่างนั้นมันจะกลายเป็นเหมือนบอกลา ไม่ได้อยากเขาเสียกำลังใจด้วย สู้นะแม่ ถ้าแม่สู่ บอย หน่อง ภัทร์ก็สู้ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ พวกเราสู้หมดเลย

สภาพจิตใจของน้องวันใหม่ที่หลายคนเป็นห่วง บอย เผยว่า จริงๆ วันใหม่เขาก็พอจะรับรู้กับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะไม่อยากให้เกิดปุบปับกลัวน้องตกใจ เราบอกแต่ไม่ได้แจ้งตรงๆ บอกเขาตามสถานการณ์ เขาเข้าใจ แต่สุดท้ายแม้เขาจะดูตัวโต แต่ข้างในเขาเป็นเด็ก ปกติวันใหม่นอนกับแม่ตลอด พอมีช่วงที่แม่เข้าโรงพยาบาล เขาก็รู้ว่าแม่ไม่สบาย แต่เราไม่ได้บอกเขาเรื่องดรีกรี แต่ถ้าปล่อยให้เขารู้ปุบปับเขาอาจจะรับไม่ไหว ช่วงที่แม่เข้าโรงพยาบาล 3 เดือน เราบอกวันใหม่ว่าแม่ไม่ค่อยสบายนะ ฉะนั้นวันใหม่อย่าดื้อกับแม่นะ พวกเฮียไม่ได้อยากบอกวันใหม่แบบนี้เลย แต่ถ้ามีอะไรอยากบอกกับแม่ให้บอกเลย

ถ้าถามว่าผมอยากพูดอะไรกับแม่ สำหรับผมไม่ต้องพูดอะไรแม่เขารู้หมดเลยว่าผมรู้สึกยังไงกับเขา สำหรับผมแม่คือทุกอย่างของผม เพราะฉะนั้นถึงเขาจะบอกว่าไม่เคยเป็นห่วง แต่สุดท้ายความที่เป็นเขาก็คงยังเป็นห่วงอยู่ดี

แต่ผมอยากบอกว่าแม่ไม่ต้องห่วงอะไรทั้งนั้น ผมจะดูแลน้องๆ เอง ไม่ว่าต่างคนจะไปมีครอบครัวผมก็จะดูแลไม่ทิ้งกันแน่นอน ทั้งหน่อง ภัทร์ วันใหม่ ขอให้แม่สบายใจในเรื่องนี้ได้ ส่วนเรื่องที่แม่เป็นห่วงก็คือยังไม่สร้างบ้านสักที แต่ว่าแม่เขาจัดการให้ทุกอย่างแล้ว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ