อุ๊งอิ๊ง ตอบแล้ว หลังลือ ธนาธร บินพบทักษิณ

อุ๊งอิ๊ง ตอบแล้ว หลังลือ ธนาธร บินพบทักษิณ

จากกรณีนางสาวแพทองธาร ชินวัตร เดินทางเข้าที่ทำการพรรคเพื่อไทย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า วันนี้มาร่วมอวยพร นายทักษิณ ชินวัตร พร้อมกับ สส. พรรคเพื่อไทย และยอมรับว่าเมื่อช่วงเช้าตื่นเต้น ในขณะที่ตัดสินใจโพสต์แจ้งว่าคุณพ่อจะเดินทางกลับไทยวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ซึ่งตั้งใจไว้แล้วว่าจะโพสต์ข้อความว่าอะไร และรู้สึกว่าวันนี้มาถึงแล้วที่จะโพสต์บอก

นางสาวแพทองธาร ชี้แจงว่า นายทักษิณตั้งใจจะเดินทางกลับก่อนวันที่ 10 สิงหาคม ในช่วงเดือนกรกฎาคม แต่เนื่องด้วยตรงกับวันหยุด จึงหาวันที่เหมาะสม และกล่าวคำขอบคุณกระแสต้อนรับคุณพ่อ เชื่อว่าแม้คุณพ่อจะอยู่ไกล จะได้รับทราบฟีดแบคดังกล่าว จึงรู้สึกดีใจแทนพ่อ

และระบุว่าคุณพ่อ เป็นคนประเมินกำหนดวันกลับ หลังเคยกล่าวไว้ว่าขอให้สถานการณ์การเมืองนิ่ง และส่วนตัวเห็นว่าคุณพ่ออาจจะรอไม่ไหวแล้ว ด้วยเคยประเมินไว้ว่าต้องการที่จะกลับมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม การเมืองอาจยังไม่เสร็จสิ้นอะไร คิดว่าช่วงนี้การเมืองนิ่งแล้วจึงประเมินว่าจะเดินทางกลับได้

นางสาวแพทองธาร ยอมรับว่ายังห่วงเรื่องของความปลอดภัยเพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในกระบวนการเดินทางกลับ ซึ่งคุณพ่อเป็นคนจัดการเองทั้งหมด และตนนั้นมีหน้าที่แจ้งให้ประชาชนรับทราบ จากที่ได้แจ้งผ่านไอจีและเฟซบุ๊กและไม่คิดว่ากำหนดการไม่น่าจะเลื่อนไปจากที่แจ้งไว้ ส่วนเหตุผลที่เลือกลงสนามบินดอนเมือง เนื่องจากจะนั่งเครื่องบินส่วนตัวมา แต่ไม่ทราบในรายละเอียดว่ามีการประสานกับทางการไว้แล้วหรือยัง

นางสาวแพทองธาร ยังระบุด้วยว่า ไม่ทราบเรื่องของกระแสข่าวแกนนำคณะก้าวหน้า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เดินทางไปพบกับคุณพ่อของตนที่ประเทศฮ่องกงเพื่อดีลจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย เพราะว่าตนนั้นอยู่ในประเทศไทย ทั้งนี้นางสาวแพทองธาร ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเดินทางไปรับนายทักษิณด้วยตนเองที่ต่างประเทศ หรือจะรอรับที่สนามบินดอนเมือง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ