นางเอกสาว เตรียมลาเมืองไทย

นางเอกสาว เตรียมลาเมืองไทย

อีกไม่นานก็จะได้เห็นหน้าของบุตรน้อยแล้วจ้า สำหรับว่าที่คุณแม่ แป้ง อรจิรา ที่ขณะนี้กำลังมีบุตรคนแรกได้ประมาณ 7 เดือนแล้ว

โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็มักจะออกมาอัปเดตชีวิตว่าที่คุณแม่ให้ชมบ่อย ๆ ผ่านช่องยูทูบ PANG ORNJIRA ในรายการ Momster

แต่ล่าสุด สาวแป้ง ก็ออกมาเปิดเผยว่า Momster EP.12 จะเป็นอีพีสุดท้ายที่เธอจะอยู่เมืองไทยแล้ว

เพราะกำลังเก็บข้าวของย้ายไปให้กำเนิดบุตรที่ต่างประเทศ ซึ่งประเทศที่เธอเลือกไปก็คือสิงคโปร์ เพราะเป็นบ้านเกิดของสามีนั่นเอง

โดยสาวแป้งก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงขั้นตอนการเข้าประเทศต้องทำยังไงบ้าง การติดต่อคุณหมอหรือโรงพยาบาลมีการเตรียมตัวอย่างไร และทำไมแป้งถึงต้องไปคลอดลูกที่สิงคโปร์

ซึ่งช่วงนี้ก็ต้องวุ่นกับการจัดเตรียมสิ่งของที่จะต้องขนไปคลอดที่นั่น และต้องเตรียมเอกสารเพราะสิงคโปร์ยังไม่เปิดประเทศซึ่งมันจะลำบากที่จะขอให้ชาวต่างชาติไป ส่วนนี้จะให้สามีเป็นคนจัดการให้ โดยต้องส่งเอกสารให้กับ ICA หน่วยงานคัดกรองคนเข้าประเทศ ใช้เวลาประมาณ 2 เดือนกว่า

ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมต้องไปที่สิงคโปร์ ก็เพราะแฟนเป็นคนสิงค์โปร์ และในช่วง cv ไม่ได้กลับประเทศตัวเองมาประมาณ 2 ปีเเล้ว และอยากให้แม่สามีเห็นหลาน

และอีกอย่างที่อยากไปคลอดลูกที่นั้นเพราะ มี Confinement center ซึ่งเหมาะสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะต้องอะไรบ้าง เหมือนกันเซ็นเตอร์ของการอยู่ไฟเหมือนเราทำเสร็จและไปอยู่โรงแรมที่มีพี่เลี้ยง มีพยาบาล มีทุกอย่าง

คือเราไม่ต้องทำอะไรเลย ถึงเวลาเขาก็จะเอาน้องไปอาบน้ำ และพามาให้เราเพื่อกินนม และมีบริการสำหรับคุณแม่หลังคลอดด้วย

ถามว่าไปครั้งจะไปนานขนาดไหน สาวแป้งก็เผยว่าก็คงต้องรอให้ลูกโตจนพอขึ้นเครื่องอย่างปลอดภัยได้ ให้พ่อแม่เขาได้เห็นหลาน และพาบุตรกลับมาให้พ่อแม่เราเห็นหลาน

อย่างไรก็ตาม สาวแป้งก็ได้บินไปถึงสิงคโปร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมอัปเดตภาพนั่งชมวิวสวย ๆ ในแฟนคลับได้ชมในอินสตาแกรมด้วยจ้า

เรียบเรียงโดย ทีมงาน zap dara

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ