ความหมายของชุดราตรี อันดามัน งานสุดประณีต ที่อแมนด้า ใส่ประกวด

ความหมายของชุดราตรี อันดามัน งานสุดประณีต ที่อแมนด้า ใส่ประกวด

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรอบตัดสินการประกวด Miss Universe 2020 ครั้งที่ 69 ทางด้าน "อแมนด้า" ตัวแทนสาวไทยได้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย และได้เดินในชุดราตรีสีฟ้าน้ำทะเล อย่างสง่างาม แต่ไม่ได้เข้ารอบ 5 คน ซึ่งทางแฟนๆชาวไทยก็บอกว่าอแมนด้าทำดีที่สุดแล้ว เธอชนะใจคนไทยทั้งประเทศ

ทางด้านเพจ Miss Universe Thailand ได้ออกมาเผยรายละเอียดชุดราตรีมีชื่อว่า "อันดามัน"จิตวิญญาณของ "สาวชาวเกาะ" ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเกิดของอแมนดา "เกาะภูเก็ต" จังหวัดที่เป็นเกาะซึ่งได้รับการขนานนามว่า "ไข่มุกอันดามัน" ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย สถานที่ที่อแมนด้าเรียกว่า "บ้าน" ได้อย่างเต็มหัวใจ

ภาพจาก Miss Universe Thailand

ภาพจาก Miss Universe Thailand

ด้วยความที่เติบโตมากับทะเล อแมนด้าจึงมีความผูกพันกับทะเลในหลาย ๆ ด้าน แม้แต่คุณพ่อคุณแม่ของอแมนด้า ก็ได้พบกันครั้งแรกที่ริมทะเล นอกจากนี้ ตัวอแมนด้าเองก็ยังเป็นนักประดาน้ำตัวยงอีกด้วย ผู้ออกแบบชุดราตรี "อันดามัน" ต้องการให้ชุดนี้เข้าใจง่ายตั้งแต่แรกเห็น เขาจึงรังสรรค์ชุดนี้เพื่อสื่อให้เห็นถึงคลื่นทะเลอันมีชีวิต ลูกปัดและเลื่อมมากกว่า 15 เฉดสีถูกจัดวางอย่างมีชั้นเชิง และบรรจงปักด้วยมืออย่างประณีตลงบนผ้าตาข่าย ให้เกิดเป็นรูปเกลียวคลื่น

สอดประสานกันอย่างกลมกลืนรอบชุด ผลงานออกแบบและตัดเย็บแบบโอตกูตูร์ (Haute Couture) โดย OAT-COUTUR ชิ้นนี้ ใช้เวลาร่วม 1,000 ชั่วโมงจึงเสร็จสมบูรณ์ "อันดามัน" ไม่เพียงแต่เน้นทรวดทรงที่สวยงามของอแมนด้าเท่านั้น แต่ยังสะท้อนความเป็นตัวตนของเธอด้วย "อันดามัน" จึงเป็นชุดราตรีที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของ อแมนด้า ออบดัม อย่างแท้จริง

ภาพจาก Miss Universe Thailand

ภาพจาก Miss Universe Thailand

lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ