
เซอร์ไพรส์! บุพเพสันนิวาส รีเมก เป็น Boys’ Love - ซีรีส์วาย
หลังจากกรณีที่ก่อนหน้านี้ รอมแพง เจ้าของประพันธ์นิยายชื่อดัง บุพเพสันนิวาส ได้เปิดเผยว่า กำลังเตรียมรีเมก ละครดัง บุพเพสันนิวาส และได้เซ็นสัญญาอนุญาตให้ใช้ลิขสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว สร้างความฮือฮาและคอมเมนต์จากแฟนๆกันอย่างมาก
ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ย.68) รอมแพง เจ้าของบทประพันธ์ ได้ออกมาอัพเดตถึงความคืบหน้า ระบุว่า เซอร์ไพรส์! ถามกันมาเยอะวันนี้ได้ฤกษ์เปิดเผยแล้วค่ะ บุพเพสันนิวาสรีเมค หลายท่านอาจจะสงสัยว่าทำไม รอมแพงถึงยอมขายทั้งที่เวอร์ชั่นเดิมตราตรึงมว๊ากกก ก็เพราะแบบนี้ล่ะค่ะ แก่นเรื่องเดิมเพิ่มเติมคือทำเป็นซีรีส์วาย
กับการตีความใหม่ๆ ด้วยฝีมือของผู้กำกับท่านเดิม พี่ใหม่ภวัต ของเรานี่เอง เสริมทัพด้วยผู้เขียนบท ที่ถ้าใครเคยติดตามละครที่สร้างจากนิยายของรอมแพงก็น่าจะคุ้น ๆ อยู่ไม่น้อย เพราะ พี่โตโต้(ปณธี หรือ ณัฐปภัสร์) เคยเขียนบทจากนิยายของอิฉันมาถึงสองเรื่องด้วยกันคือเรื่อง ดาวเกี้ยวเดือน(ช่อง3) กับ พรายพยากรณ์(ช่อง7) ที่ยังอุบไว้ก็เรื่องของดารานี่แหละค่ะ ไว้รอติดตามกันนะคะ รับรองว่าฮือฮา แปลกตาและว้าวมากแน่นอนค่ะ ฝากติดตามด้วยนะคะ ด้วยรัก รอมแพง