
เพื่อความปลอดภัย!! ตม.ขอคนไทยในปอยเปต กลับประเทศด่วน
เวลา 09.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.2568 ที่ด่านอรัญประเทศ จ.สระแก้ว พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว กล่าวถึงสถานการณ์บริเวณด่านชายแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่า ตนได้รับคำสั่งจากกองกำลังบูรพา (กกล.บูรภา) ตั้งแต่ค่ำวานนี้ (16 มิ.ย.) โดยให้ถือปฏิบัติตั้งแต่เวลา 08.00 น. วันนี้ (17 มิ.ย.)
ผมขอฝากถึงคนไทยที่อยู่ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ว่า หากไม่มีความจำเป็นใดๆ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ขอให้รีบเดินทางกลับมาฝั่งประเทศไทย” ผกก.ตม.สระแก้วกล่าว
พ.ต.อ.ณภัทรพงศ กล่าวอีกว่า ส่วนคนไทยที่จะข้ามไปยังฝั่งกัมพูชาขณะนี้หากจะไปทำงาน ในบ่อนหรือสถานบันเทิงต่างๆ ในขณะนี้ขอให้งดเดินทางข้ามไป โดยจะอนุญาตให้เฉพาะกรณีที่มีความจำเป็นจริงๆ ในการไปติดต่อธุรกิจต่างๆ ซึ่งต้องมีการแสดงหลักฐาน แสดงให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ
ทั้งนี้ จากมาตรการดังกล่าวเมื่อเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้าทำความเข้าใจกับคนไทย ส่วนใหญ่ก็ให้ความร่วมมือ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชนเอง และเชื่อว่าหากสถานการณ์ผ่อนคลายขึ้นทางกองกำลังบูรพาจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงต่อไป
สำหรับด่านชายแดนฝั่งกัมพูชา (ปอยเปต) เมื่อถึงเวลา 09.00 น. ทางเจ้าที่ด่านกัมพูชาได้เปิดประตูด่าน ให้รถได้สัญจรผ่านเข้า-ออก ได้ตามปกติ