เปิดภาพหลังเพลิงสงบ เมาท์เท่น บี สัตหีบ-ชลบุรี ไฟไหม้ ดับ13ชีวิต

เปิดภาพหลังเพลิงสงบ เมาท์เท่น บี สัตหีบ-ชลบุรี ไฟไหม้ ดับ13ชีวิต

กลายเป็นเหตุการณ์สุดสลดที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 เกิดเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เมื่อเวลา 01.25 น โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก ได้รับแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงที่ชื่อว่า เมาท์เท่น บี (Mountain ) ริมถนนสุขุมวิท ซอยสัตหีบสุขุมวิท 99 ห่างจากสามแยกสัตหีบประมาณ 4 กิโลเมตร หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งกำลังอาสาสมัครกู้ภัยระดมกำลังไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสัตหีบ เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว

ที่เกิดเหตุพบเพลิงลุกไหม้อาคารชั้นเดียวบนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ นักท่องเที่ยวพากันหนีตาย ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิงด้วยความยากลำบาก เนื่องจากด้านในเป็นห้องแอร์ มีโฟมซับเสียงซึ่งเป็นเชื่อเพลิงอย่างดี ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตจำนวนมากนอนกองรวมกัน ทั้งบริเวณทางเข้าร้านและภายในห้องน้ำ ถูกไฟคลอกทั้งตัว ส่วนผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์รายงานเบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 41 ราย ผู้เสียชีวิตจำนวน 13 ราย หญิง 4 ราย ชาย 9 ราย

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 5 สิงหาคม 2565 ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว เปิดภาพ เมาท์เท่น บี หลังเพลิงสงบ ภายในร้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ตั้งแต่พื้นร้าน โต๊ะ ยันเพดานด้านบน เบื้องต้นมีพยานให้ข้อมูลว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ข้างเวทีบูธดีเจ ก่อนเกิดประกายไฟขึ้น อีกทั้งภายในร้านยังมีวัตถุที่เป็นฉนวชติดไฟง่าย ซึ่งเกิดเพลิงไหม้ภายในร้านตามมา

ภาพจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ