บ้าน ศิริพร อำไพพงษ์ สร้างบนที่ดินกว่า 12 ไร่

บ้าน ศิริพร อำไพพงษ์ สร้างบนที่ดินกว่า 12 ไร่

อีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่อยู่ในวงการมานาน 30 กว่าปี สำหรับ ศิริพร อำไพพงษ์ ซึ่งเธอมีผลงานเพลงมากมาย อาทิ โบว์รักสีดำ, ปริญญาใจ วันนี้ทีมงาน news.in.th จะพาไปชมบ้านของเธอกัน โดยบ้าน ศิริพร อำไพพงษ์นั้นตั้งอยู่ที่ จ.อุดรธานี ตั้งอยู่บนที่ดิน 12 ไร่ ซึ่งประกอบด้วยบ้าน 3 หลัง

เธอได้ทุ่มสร้างจากน้ำพักน้ำแรงของเธอเอง ที่สำคัญแม้จะมีเงินและชื่อเสียงมากมาย แต่เธอก็ยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและสมถะ และนอกจากนี้ศิริพรยังได้นำเงินบางส่วนไปใช้ในการสร้างวัดที่มีชื่อว่า วัดสว่างธรรม เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนขนดินมาถมที่กันเลยทีเดียวแม้ตอนนี้ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่การตกแต่งนั้นก็ประณีตและสวยงามมากจริงๆ ซึ่งศิริพรถือเป็นนักร้องในอันดับต้นๆ ของวงการลูกทุ่ง อีกทั้งศิริพรยังได้มีเพลงยอดนิยมตลอดกาลออกมามากมายให้แฟนๆติดตาม จึงทำให้เธอไม่ได้มีแค่ทัวร์คอนเสิร์ตในไทยเท่านั้น

จนมีโชว์ในต่างประเทศด้วย ได้แก่ เดนมาร์ก สวีเดน นอร์เวย์ และอังกฤษ เรียกได้ว่าตารางงานแน่นมากจริงๆ ซึ่งศิริพรได้เข้าสู่วงการ จากการที่บ้านมีวงหมอลำด้วยโดยมีคุณพ่อเป็นหมอลำอยู่แล้ว และเป็นผู้สอนให้ศิริพรเป็นหมอลำ ซึ่งเธอได้สืบทอดจากครอบครัวของเธอนั่นเอง

เรียบเรียงโดย ทีมงาน news.in.th

lazada

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ