
เปิดภาพสุดท้าย สันติ ลุนเผ่ ศิลปินแห่งชาติ ก่อนเสียชีวิตอย่างสงบ ในวัย 88 ปี
ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของแฟนๆและครอบครัวกับการจากไปของ ร.ต.สันติ ลุนเผ่ ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีสากล-ขับร้อง)ประจำปี 2558 ถึงแก่กรรมในวัย 88 ปี ซึ่งทางด้านนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ท็อป ดาราณีนุช ได้โพสต์คู่กับ อาสันติ แวะมาเยี่ยมบูธของเธอเมื่อสามเดือนก่อน โดยเขียนข้อความผ่าน อินสตาแกรม ว่า
กราบส่งคุณอาสันติ ลุนเผ่ ศิลปินแห่งชาติ ผู้ที่เราเคยได้ยินเสียงของท่านมาตั้งแต่เด็ก คุณอาร้องเพลง ปลุกใจได้อย่างที่ไม่เคยมีใครเหมือน อีกทั้งร้องเพลงพระราชนิพนธ์ และเพลงรักชาติ เป็นจำนวนมาก เสียงและการร้องของคุณอาก็ล้วน เป็นต้นแบบและน่าจดจำ เช่น ความฝันอันสูงสุด ทหารพระนเรศวร ดุจบิดามารดร เกิดเป็นไทยตายเพื่อไทย แด่ทหารหาญในสมรภูมิ มาร์ชทหารไทย หนักแผ่นดิน ถามคนไทย
เมื่อประมาณสามเดือนก่อนที่งาน ลิ้นติดโปร แฟชั่นไอส์แลนด์ ท่านเมตตาแวะมาหาที่บูธ แม้จะไม่เคยออกงานหรือรู้จักกันเป็นการส่วนตัว ท่านยังเมตตาแวะมาทักทาย ชื่นชม และบอกกับเราว่าติดตามรายการตอนเช้าเป็นประจำ ที่มาเดินเที่ยวงานนี้ก็เพราะทราบข่าวจากรายการ ท่านยังยิ้มแย้มแจ่มใส วันนี้ได้ข่าวก็อดใจหายไม่ได้ เหมือนเสียญาติผู้ใหญ่ที่คุ้นเคย หนูจึงขอน้อมนำบุญที่เพียรทำ เป็นแรงส่งให้คุณอาสู่สุคติในสัมปรายภพด้วยค่ะ
เรียบเรียง news in thailand