เฉลยแล้ว! น้องเนย มาสคอตที่กำลังดัง ที่แท้เป็น อดีตนักร้องสาวกามิกาเซ่ เป็นCEOนี้เอง

เฉลยแล้ว! น้องเนย มาสคอตที่กำลังดัง ที่แท้เป็น อดีตนักร้องสาวกามิกาเซ่ เป็นCEOนี้เอง

เรียกได้ว่า เป็นกระแสที่กำลังมาแรงมากๆ สำหรับหมีน้องเนย ที่น่ารักมากๆ และกลายเป็นนไวรัลดังมีคนมารอต่อแถวถ่ายรูปตั้งแต่ตี 4 เลยทีเดียว และก้มีหลายๆคนต่างพูดว่านี้หมีจริงชัดๆแลับางคนก็อยากรู้ว่า ใครกันนะที่อยู่ข้างในนั้น ซึ่งตอนนี้มีฐานแฟนคลับสูงที่ไม่ใช่แค่ชาวไทยเท่านั้น ด้วยความที่ห้างดังกล่าวมีนักท่องเทียวหลายสัญชาติแวะเวียนเข้ามา เลยตกหลายคนเข้ามาเป็นเอฟซี

สำหรับ น้องหมีเนย เป็นตุ๊กตาแมสคอต จากร้านขนม Butterbear ตั้งอยู่ห้างสรรพสินค้า Emsphere ชั้น G ซึ่งเป็นแบรนด์ขนมในเครือ Coffee beans by Dao (คอฟฟี่ บีนส์ บาย ดาว) โดยผู้ก่อตั้ง Butterbear ไม่ใช่ใช่ใครอื่นไกล แต่เป็น บูม AB Queen อดีตนักร้อง และทายาทของร้านอาหารชื่อดัง

บูม AB Queen หรือ บูม ธนวรรณ วงศ์เจริญรัตน์ รู้จักกันดีในฐานะอดีตศิลปินค่ายกามิกาเซ่ (Kamikaze Gen2) เจ้าของเพลงฮิต งี่เง่า เข้าใจยาก และยังอยู่ในโปรเจกต์ Sevendays 2 ซึ่งรวมศิลปินสาว 7 คน มารับหน้าที่เป็นสาวจากวันต่างๆ โดยบูมเป็นวันเสาร์สีม่วง

นอกจากนี้แล้ว บูม ยังเป็นทายาท ทายาทคนกลางของ หมู อัมพรพิมล วงศ์สงวน และ ดาว ณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ เจ้าของร้านอาหาร Coffee Beans by Dao ปัจจุบัน แต่งงานกับ วัน วิธี วงศ์เจริญรัตน์

บูม ธนวรรณ เผยที่มาของร้านว่า เกิดขึ้นช่วงโควิดที่ทุกคนเกิดความเครียด แต่ทุกคนก็ยังมีความสุขได้จากขนมของคุณแม่ เธอจึงอยากจะทำแบรนด์ขนมที่ช่วยส่งต่อเสี้ยววินาทีความสุขนี้ขึ้นมา ก็มานั่งคิดดูว่าเราจะทำแบรนด์ที่จะมอบความสุขให้คนรูปแบบไหนได้บ้าง แล้วก็ได้เป็นแบรนด์ร้านขนมย้อนวัยกลับไปเป็นเด็ก อีกอย่างคือ อยากได้ตัวแทนความสุข ก็เลยกลายมาเป็นบัตเตอร์แบร์ ซึ่งเธอให้ “หมี” เป็นตัวแทน “ความสุขในวัยเด็กที่เรียบง่าย

ความสุขของเรามันเรียบง่ายมาก หนึ่งในตัวแทนที่เราคิดถึงในช่วงวัยเด็กคือตุ๊กตาหมี เชื่อว่าหลายๆ คน ตอนเด็กๆ ต้องมีตุ๊กตาตัวหนึ่งที่เราพูดได้ทุกเรื่อง ระบายได้ทุกอย่าง น้องหมีจะมาคอยให้กำลังใจ และทำให้เรามีความสุขได้ ก็เลยเกิดมาเป็นบัตเตอร์แบร์ที่เป็นตัวแทนแห่งความสุขในวัยเด็กที่เรียบง่าย ไม่ได้ซับซ้อน เต็มไปด้วยความหวัง ความใฝ่ฝัน พร้อมที่จะเรียนรู้จากความผิดพลาด

ซึ่งกว่าจะมาเป็น “แมสคอตบัตเตอร์แบร์” ตาหวาน หน้ายิ้ม ปุ๊กลุก ดุ๊กดิ๊ก ก็ผ่านกระบวนการออกแบบจากที่ช่วยกันระดมความคิดเต็มที่

ตอนแรกเราคิดไว้กว้างๆ ว่าอยากให้เป็นหมีที่คนเห็นแล้วใจฟู ทำยังไงให้ทุกคนเห็นแล้วใจฟู เป็นตัวแทนแห่งความสุขที่เรียบง่าย ส่วนจริตอะไรต่างๆ นานาของน้องที่เห็น มันค่อยๆ พัฒนามาเรื่อยๆ จากฟีดแบ๊ก จากข้อมูลของแฟนคลับ มันค่อยๆ พัฒนา ไม่ได้เกิดขึ้นภายในวันเดียว ก็เหมือนเด็กคนหนึ่งที่นิสัยเด็กคนหนึ่งจะโตมาเป็นใครยังไง มันไม่ได้เกิดขึ้นภายในข้ามคืน ซึ่งหนึ่งในคาแร็กเตอร์ที่ “ทัชใจเหล่ามัมหมี” คือ การไหว้ย่อที่สุดแสนนอบน้อมน่ารัก “น้องเป็นกุลสตรีไทยอยู่แล้ว เป็นเด็กน่ารัก” บูมเผย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ