อันตรายถึงชีวิต 4 ผักที่ไม่ควรกินดิบ

อันตรายถึงชีวิต 4 ผักที่ไม่ควรกินดิบ

จากกรณี ผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ @zermixthailand ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิปพร้อมเผยว่า “4 ผักที่ไม่ควรกินดิบ อันตรายถึงชีวิต ผักที่ไม่ควรกินดิบ มีทั้งห้ามกินดิบ และกินเยอะไม่ดีครับ1 หน่อไม้ดิบ ห้ามกินดิบเพราะมีสารไซยาไนด์ ซึ่งจะไปจับกับฮีโมโกบิน จนทำให้ขาดออกซิเจนจนหมดสติ แนะนำให้ต้มสุก 10 นาที ขึ้นไปก่อนรับประทาน

2 ถั่วฝักยาวดิบ ไม่ควรกินเยอะ เพราะมีก๊าซค่อนข้างสูง ทำให้ท้องอืดได้ ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาการย่อย และผู้สูงอายุ แนะนำให้ต้มสุก ถึงจะปลอดภัย

3 ถั่วงอกดิบ ไม่ควรกินเยอะ เพราะมีสารฟอกขาว กินมากๆ อาจเกิดอาการแพ้คลื่นไส้ ความดันต่ำได้ โดยเฉพาะคนที่แพ้สารนี้แนะนำให้เลี่ยง หรือควรกินแบบต้มสุกก่อนเท่านั้น

4 กะหล่ำปลีดิบกินเยอะมีผลต่อคอหอยพอก เพราะมีสารกอยโตเจน ซึ่งยับยั้งการสร้างฮอร์โมนของต่อมไทรอยด์ คนเป็นไทรอยด์ แนะนำว่าไม่ควรกินกะหล่ำปลีดิบ ควรต้มให้สุกเพื่อให้สารพิษถูกขจัดออกไปก่อนนะ.

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ