ข่าวต่างประเทศ

อัยการปฏิเสธคำขอ ตร.ออกหมายจับ บัง ซี ฮยอก ประธานค่าย HYBE ปมคดียักยอก ลั่นหลักฐานไม่เพียงพอ

|
อัยการปฏิเสธคำขอ ตร.ออกหมายจับ  บัง ซี ฮยอก ประธานค่าย HYBE ปมคดียักยอก ลั่นหลักฐานไม่เพียงพอ

จากสื่อต่างประเทศ ได้รายงานว่า หน่วยสืบสวนร่วมด้านอาชญากรรมทางการเงินและหลักทรัพย์ของสำนักงานอัยการเขตใต้กรุงโซล ประกาศว่าได้ปฏิเสธคำขอออกหมายจับ โดยอัยการระบุว่า “ในขั้นตอนนี้ ยังไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะควบคุมตัว” และได้ขอให้มีการสืบสวนเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 21 เมษายน กองสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินของสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล ได้ยื่นขอออกหมายจับนายบัง ซี ฮยอก ในข้อหาฉ้อโกงและค้าขายอย่างไม่เป็นธรรม

นายบัง ซี ฮยอก ถูกกล่าวหาว่าหลอกลวงนักลงทุนในปี 2019 โดยระบุว่าไม่มีแผนการเสนอขายหุ้นต่อสาธารณะครั้งแรก (IPO) และชักจูงให้นักลงทุนขายหุ้นให้กับกองทุนไพรเวทอิควิตี้แห่งหนึ่ง นักลงทุนขายหุ้นตามคำกล่าวของเขา แต่มีข้อสงสัยว่า HYBE กำลังดำเนินการตามขั้นตอนก่อน IPO ในช่วงเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ บัง ซี ฮยอก ยังถูกสงสัยว่าได้รับผลประโยชน์โดยมิชอบประมาณ 190,000 ล้านวอน (ประมาณ 140 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ผ่านข้อตกลงผู้ถือหุ้นก่อนหน้านี้กับกองทุนไพรเวทอิควิตี้ที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมดังกล่าว คดีนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากอัยการกำลังตรวจสอบหลักฐานเพิ่มเติม

ABOUT THE AUTHOR

oum

ทีมข่าว Siam News