เพื่อไทย ย้ำ เป็นรัฐบาลลดทันที ค่าน้ำมัน-ค่าไฟ

เพื่อไทย ย้ำ เป็นรัฐบาลลดทันที ค่าน้ำมัน-ค่าไฟ

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความประกาศนโยบายที่จะทำทันทีหลังจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จประกาศ หลังตั้งรัฐบาล ค่าไฟ-ค่าน้ำมัน ลดทันที โดยระบุรายละเอียดว่า

พรรคเพื่อไทยในฐานะพรรคการเมืองที่เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล มุ่งมั่นที่จะเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ แก้วิกฤตปัญหาให้พี่น้องประชาชน ปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องแก้ไข พรรคเพื่อไทยมีแนวทางในการปรับลดราคาพลังงาน น้ำมัน ไฟฟ้าและก๊าช เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้ประชาชน

อีกโพสต์บอกว่า ในฐานะพรรคการเมืองที่เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล มุ่งมั่นที่จะแก้วิกฤตเศรษฐกิจที่เป็นปัญหาใหญ่ของพี่น้องประชาชน ภาระหนี้สินเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องได้รับการแก้ไข โดยเฉพาะพี่น้องเกษตรกรและกลุ่มผู้ประกอบการ SME เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวจึงจะต้องมีหนทางในการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พรรคเพื่อไทยมีแนวทางในการพักหนี้เกษตรกร 3 ปีทั้งต้น ทั้งดอก

เพื่อลดภาระและเปิดโอกาสใหม่ให้พี่น้องเกษตรกรในการทำมาหากิน พลิกฟื้นภาคการเกษตรของไทย ด้วยหลัก ‘ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้' รวมทั้งการผลักดันการพักชำระหนี้ SME ที่ประสบภัยโควิด 1 ปี คู่ขนานไปกับการปรับโครงสร้างหนี้แบบเฉพาะเจาะจง พร้อมต่อยอดด้วยชุดนโยบายของพรรคต่อไป

ภายหลังโพสต์ดังกล่าวได้มีประชาชนฝ่ายสนับสนุนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงชาวเน็ตบางส่วน ได้โพสต์ข้อความแซวกึ่งตั้งคำถามว่า การประกาศดังกล่าว เป็นนโยบาย หรือเพียงเทคนิคการหาเสียงเท่านั้น

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ