AOT แจงด่วน หลังเฟซบุ๊ก ถูกแฮก ยันไม่กระทบให้บริการสนามบิน

AOT แจงด่วน หลังเฟซบุ๊ก ถูกแฮก ยันไม่กระทบให้บริการสนามบิน

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.20 น. ของวันที่ 16 สิงหาคม 2568 ได้ตรวจพบว่าเพจ Facebook อย่างเป็นทางการของ AOT (ชื่อเดิม: AOT Official) ซึ่งใช้เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารขององค์กร ถูกผู้ไม่หวังดี (Hacker) เข้าควบคุม พร้อมเปลี่ยนชื่อเพจเป็น Everyday Yum Recipes และเผยแพร่โพสต์ที่ระบุว่า Hacked

AOT ระบุว่า หลังตรวจพบเหตุการณ์ ได้ดำเนินการ ประสานงานกับ Meta Platforms ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Facebook ทันที เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการกู้คืนบัญชี โดยในขณะนี้ Meta ได้รับเรื่องและอยู่ระหว่าง เร่งดำเนินการแก้ไข ปัญหาดังกล่าว

ทั้งนี้ AOT ยืนยันว่าเหตุการณ์นี้ไม่ส่งผลกระทบต่อระบบสารสนเทศหรือการให้บริการสนามบิน ทั้ง 6 แห่งภายใต้การดูแลของ AOT แต่อย่างใด โดยทุกสนามบินยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

AOT ขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอขอบคุณผู้ติดตามทุกท่านที่ไว้วางใจติดตามข่าวสารจากองค์กรอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลด้านบริการต่างๆ ของสนามบิน สามารถติดต่อ AOT Contact Center ได้ที่เบอร์ 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ