สระแก้ว ประกาศ งดใช้โดรนทุกประเภท เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน

สระแก้ว ประกาศ งดใช้โดรนทุกประเภท เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน

จากเหตุการณ์ปะทะบริเวณชายแดนไทย - กัมพูชา ล่าสุดจังหวัดสระแก้ว(หน่วยงานจังหวัด) ได้ออกหนังสือประกาศ เรื่อง งดการใช้อากาศยานที่ใช้การควบคุมการบินจากภายนอก (Drone : โดรน) ในพื้นที่บริเวณชายแดนไทย - กัมพูชา ด้านจังหวัดสระแก้ว ซึ่งเหตุดังกล่าวอาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาอธิปไตยของชาติ และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

ประกอบกับการประชุมติดตามสถานการณ์ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจพิทักษ์พื้นที่ส่วนหลังจังหวัดสระแก้ว ปี 2568 ครั้งที่ 2/2568 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม 2568 โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานการประชุมฯ ซึ่งที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้งดการใช้อากาศยาน ที่ใช้การควบคุมการบินจากภายนอก (Drone : โดรน) ในพื้นที่ชายแดนไทย - กัมพูชา ด้านจังหวัดสระแก้ว เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตยของชาติ และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ในการนี้ จังหวัดสระแก้วจึงขอให้งดการใช้อากาศยานที่ใช้การควบคุมการบินจากภายนอก (Drone : โดรน) ทำการบินเข้าไปในบริเวณพื้นที่ชายแดนไทย - กัมพูชา ด้านจังหวัดสระแก้ว รวมทั้งที่ตั้งของหน่วยงานด้านความมั่นคง ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร หรืองดใช้อากาศยานในลักษณะใช้ติดตาม เฝ้าระวัง สอดแนมการปฏิบัติงานของหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ