NewJeans ประกาศยกเลิกสัญญากับ ADOR เรียบร้อยแล้ว แฟนๆยังคงกังวล

NewJeans ประกาศยกเลิกสัญญากับ ADOR เรียบร้อยแล้ว แฟนๆยังคงกังวล

เรียกได้ว่า ดรามาที่เกิดขึ้น แฟนๆเพลงหลายคนเฝ้าจับตามอง ประเด็นความขัดแย้งระหว่าง HYBE ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ กับ มิน ฮี-จิน อดีตซีอีโอ ADOR บริษัทในเครือของ HYBE ซึ่งเป็นผู้ก่อร่างสร้าง NewJeans (นิวจีนส์) เกิร์ลกรุ๊ปดังในยุคนี้ ทั้งปัญหาการถูกกลั่นแกล้งในที่ทำงานของ Hanni (ฮันนิ) 1 ในสมาชิกวง ที่เธอไม่ได้รับการปกป้องใด ๆ รวมถึงกรณีเรียกร้องให้ มิน ฮี-จิน กลับมาบริหารงาน ADOR อีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ NewJeans ได้ยื่นหนังสือแจ้งไปทางค่ายว่า หากค่าย ADOR ไม่ตอบรับตามข้อเรียกร้องในการแก้ไขปัญหาที่เคยร้องเรียนภายใน 14 วันนับจากวันที่ได้รับหนังสือฉบับนี้ ทั้งวงจะยกเลิกสัญญากับค่าย

โดยทวิตเตอร์ (X) newjeans_loop ได้ออกมาเปิดเผยว่า NewJeans ประกาศสิ้นสุดสัญญากับ ADOR และ HYBE แล้ว ในเที่ยงคืนวันที่ 29 พ.ย. นี้ ในงานแถลง Haerin (แฮริน) ระบุช่วงหนึ่งว่า พวกเธอไม่ได้ละเมิดสัญญาพิเศษแต่อย่างใด และวงได้ทำงานอย่างเต็มที่ในทุกกิจกรรม ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าปรับใด ๆ

ขณะที่ Hyein (ฮเยอิน) กล่าวว่า หลังเที่ยงคืนนี้ พวกเราจะไม่สามารถใช้ชื่อ NewJeans ได้อีกต่อไป แต่พวกเราจะไม่ยอมแพ้ เราจะพยายามเพื่อทวงคืนชื่อ NewJeans กลับมา ส่วนงานต่าง ๆ ที่ดีลไว้แล้วภายใต้สัญญากับค่าย จะยังดำเนินต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ